Góc cựu sinh viên

TRẦN ĐỨC ĐIỆP

Chị Trần Đức Diệp - cựu sinh viên xuất sắc của Khóa 48, lớp P3, Khoa Luật trường Đại học Thương mại. Hiện tại, Chị Diệp đang là trợ lý luật sư của công ty Luật toàn quốc.

Với đam mê, nhiệt huyết dành cho pháp luật, ngay từ khi còn là sinh viên, chị Diệp đã vạch ra những hướng đi cụ thể cho mình. Chị đã lựa chọn cách học vô cùng thông minh, hiệu quả, học đi đôi với hành, trở thành thực tập sinh pháp lý cho các văn phòng, công ty luật. Bằng sự nỗ lực không ngừng, chăm chỉ học hành, áp dụng những kiến thức thực tế vào với bài vở trên lớp, chị Diệp ra trường với tấm bằng xuất sắc trên tay và trở thành trợ lý chính thức tại công ty Luật toàn quốc. Cho đến hiện tại, chị vẫn không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức của bản thân, phấn đấu thi chứng chỉ luật sư và hành nghề. Chị có một lời khuyên dành cho các bạn sinh viên đó là, “Ngay từ khi còn ở hệ đại học, các bạn là những tỷ phú thời gian, chưa có quá nhiều điều phải lo nghĩ thì hãy tập trung hết sức mình vào việc nắm chắc kiến thức chuyên môn, kết hợp với đó là đi thực tập tại các văn phòng Luật để được cọ sát, thu về những kiến thức thực tế nhất. Đừng ngại học hỏi, trau dồi bản thân từng ngày, hãy rèn luyện khả năng tư duy pháp lý của bản thân để có ích cho công việc tương lai.