Đoàn TN và HSV

TỌA ĐÀM HIẾN PHÁP MỸ & ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP

04/09/2018
Được sự đồng ý của Ban Giám Hiệu Trường Đại học Thương Mại, Ban chủ nhiệm Khoa Kinh tế - Luật, sáng ngày 11/1/2018, tại Hội trường H1 - Trường Đại học Thương Mại, Chi đoàn giáo viên khoa Kinh tế - Luật đã tổ chức “Tọa đàm tìm hiểu quá trình hình thành Hiến pháp Mỹ và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành Luật Kinh tế” nhằm giúp các em sinh viên ngành Luật Kinh tế có cơ hội tìm hiểu về Bản Hiến pháp Mỹ - Bàn Hiến pháp nổi tiếng và đã có thời gian tồn tại hơn 200 năm trên thế giới, đồng thời giúp các em sinh viên hiểu hơn về nghề luật, từ đó có được định hướng tốt hơn về nghề nghiệp của bản thân trong tương lai.
Tới dự tọa đàm có NGƯT.PGS.TS.Hà Văn Sự - Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa Kinh tế - Luật; Ths. Đỗ Hồng Quyên – Phó trưởng Khoa Kinh tế - Luật; ThS Dương Hoàng Anh – Chủ tịch Công đoàn Khoa Kinh tế - Luật;Ths. Ngô Ngân Hà, Bí thư liên chi đoàn Khoa Kinhtế - Luật; các thầy cô giáo trong Khoa; Ông Nguyễn Cảnh Bình – Chủ tịch Công ty Alphabook, giám đốc Trung tâm hợp tác Trí tuệ Việt Nam, Luật sư Nguyễn Danh Huế - Giám đốc Công ty Luật TNHH Hừng Đông và các em sinh viên trong khoa.
Tại buổi tọa đàm, các diễn giả Nguyễn Cảnh Bình và Luật sư Nguyên Danh Huế đã chia sẻ và giao lưu cùng các bạn sinh viên về Quá trình hình thành Hiến pháp Mỹ năm 1787 và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Luật Kinh tế
Buổi tọa đàm đã thành công tốt đẹp, đem lại nhiều thông tin bổ ích cho các sinh viên ngành Luật kinh tế, giúp sinh viên hiểu rõ hơn về hiến pháp Mỹ cùng những kỹ năng, những kinh nghiệm thực tế trong quá trình xây dựng pháp luật và những cơ hội việc làm sau này.