Góc cựu sinh viên

NGUYỄN MAI ANH

09/03/2023

Chị Nguyễn Mai Anh là cựu sinh viên K48P1, khoa Luật trường Đại học Thương mại. Hiện tại, chị đang là giảng viên của Trường Cán bộ thanh tra - Thanh tra Chính phủ, một trong những ngôi trường cao quý chuyên đào tạo các cán bộ và thanh tra Nhà nước.

Trước khi trở thành một giảng viên chị đã từng thử sức với nhiều vị trí khác nhau như là nhân viên pháp chế doanh nghiệp, nhân viên kinh doanh, trưởng phòng tư vấn pháp lý. Chị Mai Anh muốn nhắn nhủ bạn sinh viên rằng :”Hi vọng các bạn sinh viên tự tin với suy nghĩ: bắt đầu làm công việc gì không quan trọng bằng việc bạn sẽ làm nó như thế nào. Công việc đầu tiên không chắc sẽ là công việc cuối cùng. Trong khoảng 5 năm đầu tiên khi vừa tốt nghiệp đại học, bạn có thể cho mình cơ hội trải nghiệm nhiều vị trí công việc để biết mình phù hợp với công việc gì. Không có thước đo nào cho sự thành công của mỗi người, do đó, vừa nghiêm túc rèn luyện năng lực, thái độ, vừa tạo điều kiện cho bản thân các cơ hội được thay đổi khi chưa phù hợp, là điều quan trọng nhất khi mới ra trường”. Chị chia sẻ bản thân vẫn đang không ngừng cố gắng, phát triển các thế mạnh của bản thân như tư vấn và giảng dạy pháp luật. Để có thể trở thành như ngày hôm nay, chị Mai Anh khẳng định kỹ năng tự học và tự đọc là hai kỹ năng vô cùng quan trọng của một sinh viên nhằm mục đích xây dựng hệ thống tư duy phản biện, khả năng tư duy độc lập. Chị mong rằng các bạn sinh viên sẽ luôn không ngừng học tập, cải thiện bản thân và đạt được những thành công mà bản thân mong muốn.