Đoàn TN và HSV

KHỞI ĐỘNG CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH 2019 CÙNG KHOA KINH TẾ - LUẬT

14/07/2019

Cứ đến hẹn, khi những kỳ thi căng thẳng tạm gác qua một bên cũng chính là lúc các bạn sinh viên sẽ tạm biệt ghế nhà trường, khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện, hăm hở đến vùng đất mới để cống hiến sức trẻ, góp một phần sức mình dựng xây quê hương đất nước. Chiến dịch mùa hè xanh 2019 của đoàn viên, thanh niên Khoa Kinh tế - Luật sẽ diễn ra tại xã Liên Khê, huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng, hứa hẹn với rất nhiều hoạt động ý nghĩa

Chiến dịch Mùa Hè Xanh năm nay, Đội sinh viên tình nguyện khoa Kinh tế - Luật Trường Đại học Thương Mại sẽ đóng quân tại xã Liên Khê, huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng. Liên Khê một xã miền núi đặc biệt khó khăn, giao thông phương tiện đi lại còn thô sơ, nền kinh tế chính là sản xuất nông nghiệp, kinh tế vườn đồi. Song mỗi đợt mưa bão đổ về, số cây cối, hoa màu trên địa bàn xã bị quét sạch, làm cho xã Liên Khê đã khó khăn lại càng khó khăn hơn, nông dân đã nghèo lại càng nghèo hơn.

Tuy vậy, người dân nơi đây rất giàu nghị lực, luôn cố gắng phục hồi kinh tế như trồng rau mùa vụ Đông, trồng cây Ngô vụ Đông… Chính những điều đó đã thôi thúc sức trẻ của chúng tôi cần phải đi, cần phải hành động, cần phải làm điều gì đó cho mảnh đất nơi đây.

Mùa hè này, hãy cùng chúng tôi tạo nên điều kì diệu nhé!