Góc sinh viên

CHU NGỌC DUY

12/02/2023

Chu Ngọc Duy (sinh năm 2000) - sinh viên chuyên ngành Luật Kinh Tế, Trường Đại học Thương mại. Một chàng trai đa tài, năng nổ trong cả học tập cũng như hoạt động ngoại khóa. Chàng trai Gen Z đã phấn đấu nỗ lực không ngừng để đạt được những thành tựu đáng tự hào như ngày hôm nay.

Ngọc Duy đã tham gia tích cực trong công tác Đoàn tại Liên chi Đoàn Khoa Luật , Đội Văn Nghệ Khoa Luật M.O.L. Ngoài ra, Duy còn tích cực trong phong trào tình nguyện và tham gia nghiên cứu khoa học, đạt giải cấp trường và bài nghiên cứu đăng trên Hội thảo khoa học.

Các thành tích học tập

- Quán quân cuộc thi luật Soul of Law 2020 do đại học Ngoại thương tổ chức

- Giải đề án khả thi nhất Soul of Law 2020.

- Giải khuyến khích nghiên cứu khoa học cấp trường.

- 1 trong 12 sinh viên tham gia vào dự án trao đổi sinh viên giữa đại học Thương Mại và Đại học Tây Úc (UWA).

Thành tích cá nhân trong công tác hoạt động

- Trưởng ban chuyên môn Hát đội văn nghệ khoa Luật (tiền thân là Đội văn nghệ khoa Kinh tế - Luật)

-  Bài viết đăng kỷ yếu Hội thảo khoa học quốc gia về Phát triển dịch vụ tài chính - ngân hàng - bảo hiểm trong bối cảnh mới của Viện chiến lược và chính sách tài chính.

Đồng thời Ngọc Duy cũng tham gia các hoạt động lớn nhỏ của Trường, Khoa, CLB trên cương vị là diễn giả, ban tổ chức.

Điều bản thân Ngọc Duy tự đúc rút ra được chính là phải đón nhận mọi cơ hội đến với mình, làm những công việc mình yêu thích thật có tâm, làm hết sức hết mình, chân thành trong mọi mối quan hệ xung quanh thì dần dần sẽ phát triển tốt hơn. Giống như Michael Dell đã từng nói: “Nếu bạn có một ước mơ, tại sao bạn không thực hiện nó?”.

Chúc Ngọc Duy giữ được ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết như hiện tại và luôn là người truyền tải kinh nghiệm, kiến thức quý giá cho các sinh viên khóa sau. Chúc các bạn sinh viên có một kỳ học đáng nhớ, đạt nhiều thành tích tốt.